शेपुची भाजी (Shepuchi bhaaji)

(Link to English Recipe)

आज गौरी येणार. आज तिला भाजी भाकरीचा नैवेद्य तिन्हीसांजेला. माझ्या मम्मीची ही शेपुच्या भाजीची रेसीपी गौरीनिमित्त तुम्हा सर्वांसाठी.

Shepuchi Bhaji

१ जुडी शेपुची भाजी निवडुन बारीक चिरुन
१ मुठ तुरडाळ
१ मुठ तांदुळ
१ चमचा जीरे
चवीप्रमाणे मीठ
२-३ हिरव्या मिरच्या बरीक चिरुन किंवा पेस्ट करुन
१ टी. स्पू. तेल

कृती -
कुकरच्या भांड्यात तांदुळ आणि डाळ धुवुन घ्यावे. त्यात थोडे पाणी घालावे (साधारण १/२ वाटी). त्यावर चिरलेल्या भाजीतली अर्धी भाजी घालावी. त्यावर मीठ, मिरची, जिरे आणि तेल घालावे. वर उरलेली भाजी घालुन कुकरमधे ठेवुन साधारण २-३ शिट्ट्या कराव्यात. कुकरचे प्रेशर उतरले की भांडे खाली काढुन भाजी रवीने किंवा पळीने घाटुन घ्यावी. त्यात हवे असेल तर एखादा चमचा तेल घालुन गॅसवर ठेवुन एक उकळी आणावी. झाली भाजी तयार.
वाढताना त्यावर थोडेसे तुप घालुन वाढावे.

टीप -
१. मम्मी ह्या भाजीला फोडणी वगैरे काही घालत नाही.
२. गरम भाकरी भाजी आणि तुप मस्त लागते!
३. सहजी मिळणे शक्य असेल तर त्यात लाल भोपळ्याची पाने चिरुन घालावीत. त्याने भाजी चांगली मिळुन येते. साधारण १ जुडीसाठी ४-५ पाने घालावीत. बरेचदा भाजी विकताना भाजीवाले हे दोन्ही एकत्र विकताना पाहीले आहे.

Comments

  1. wah, looks like marathi "Khaana Khajaanaa". :)

    hey, and thank you very much for the information you commented on my blog. I hope you will keep informing about such things related to poems. Because many times we read poems, we like them but we don't know who written them. Thanks again for the information.

    ReplyDelete
  2. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  3. I have posted photos of Gauri at my home. In case if you are interested, pl visit my blog,

    ReplyDelete
  4. छान आहे बेत! नैवेद्याची भाजी म्हणून कांदा घातला नाही का?

    ReplyDelete

Post a Comment

Thank you for stopping by my culinary adventures. I appreciate your visits and comments. Please stop by again.